บริการใหม่จาก Google ที่น่าจะถูกใจสาวกนักดูคลิปYouTube กันถ้วนหน้ากับ “YouTube Red” บริการรับชม YouTubeแบบไม่มีโฆษณาคั่นอีกต่อไปเพียงจ่ายรายเดือนเพียงเดือนละ $9.99 (350 บาท) เท่านั้น ที่สำคัญก็คือยังมีฟีเจอร์อื่นๆให้ใช้งานกันอีกเพียบแปล้อาทิเช่นการเซฟคลิปไว้ดูแบบออฟไลน์ (ไม่ต้องต่อเน็ต) ที่สามารถทำได้แบบเต็มที่ไม่มีข้อจำกัดในบางคลิปอีกแล้ว รวมไปจนถึงความสามารถ Background Playในการเล่นคลิปวิดีโอ YouTube แล้วสามารถสลับการทำงานไปที่แอปอื่นหรือปิดหน้าจอมือถือได้โดยที่คลิปYouTube ก็จะยังคงเล่นต่อไป (เหมาะสำหรับการฟังเพลงไปด้วยทำอย่างอื่นไปด้วยนั่นละครับ)

นอกจากนี้เพื่อให้ YouTube Red มีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น ทางด้านของ Googleจึงเตรียมจัดทำคอนเทนต์พิเศษๆที่จะสามารถรับชมได้ผ่านทาง YouTube Red เท่านั้น (ที่อื่นไม่มีแน่นอน) พร้อมกับการร่วมงานกับเหล่าคนดังจากแชนแนลยอดฮิตใน YouTube มากมายอาทิเช่น…

  • “Scare PewDiePie” ซีรีย์กึ่งเรียลลิตี้โชว์จากความร่วมมือกันของ PewDiePie และโปรดิวเซอร์ซีรีย์The Walking Dead
  • “Sing It!” รายการล้อเลียนรายการแข่งขันร้องเพลงอีกทีจากทีมงาน the Fine Bros
  • “A Trip to Unicorn Island” สารคดีเกี่ยวกับการออกทัวร์รอบโลกของนักแสดงตลก Lilly Singh
  • “360 Project” รายการเรียลลิตี้แบบ 360 องศาที่จะมาเจาะลึกเบื้องหลังทฤษฎีทางวิทยาศาสตร์ต่างๆที่อยู่ในวิดีโอเกมส์ดังๆโดย MatPat จากช่องGame Theory
  • “I Am Tobuscus” รายการตลกจาก Toby Turner
  • โปรเจกต์ลับจากทีมงาน CollegeHumor ที่ยังไม่ประกาศชื่อ

ทั้งนี้สำหรับบริการ YouTube Red พร้อมเปิดให้บริการในประเทศสหรัฐอเมริกาวันที่ 28 ตุลาคมนี้ ในขณะที่ประเทศอื่นๆยังไม่มีกำหนดการณ์ออกมาแต่อย่างใดจ้า

ปล. ล่าสุดมีการเปิดเผยแล้วว่า YouTube Red สำหรับทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น Android, PC หรือMobile Web นั้นจะมีราคาต่อเดือนอยู่ที่ $9.99 อย่างไรก็ตามในส่วนของ iOS นั้นค่าบริการจะเพิ่มขึ้นมาเป็น $12.99 (460 บาท) แทน โดยทาง Google ให้เหตุผลไว้ว่า Apple กินค่าหัวคิวจากบริการในลักษณะsubscription ไปแล้วแน่นอน 30% ดังนั้นส่วนต่างที่เกิดขึ้นผู้บริโภคก็ต้องรับสภาพไปตามระเบียบครับ…

 

ที่มา TechxCite

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY