แดน เนียรี่ รองประธาน ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค แห่ง Facebook กล่าวว่า“การเปิดสำนักงานประจำประเทศไทยอย่างเป็นทางการในครั้งนี้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของ Facebook ที่มีต่อประเทศไทย รวมถึงการลงทุนของเราเพื่อสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจไทย และยังช่วยให้ผู้ใช้งานชาวไทยและธุรกิจต่างๆ เชื่อมต่อถึงกันได้ง่ายยิ่งขึ้น และมีความหมายมากยิ่งขึ้น ทีมงานกลุ่มเล็กๆ ซึ่งประจำอยู่ที่สำนักงานประเทศไทยนั้น จะมุ่งเน้นให้การสนับสนุนแก่พันธมิตรของเรา พร้อมกับต่อยอดพันธกิจของ Facebook ในการให้ทั่วโลกเชื่อมต่อถึงกันได้มากยิ่งขึ้น”

558000010914103

ผู้ใช้งานชาวไทยยังครองสถิติการใช้เวลาในโซเชียลเน็ตเวิร์กสูงที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยใช้เวลาอยู่บน Facebook โดยเฉลี่ย 2 ชั่วโมง 35 นาทีต่อวันโดยมีจำนวนผู้ใช้งาน Facebook ในประเทศไทยถึงมากกว่า 34 ล้านคน ซึ่งใช้งานแพลตฟอร์มนี้เป็นประจำทุกเดือน และมากกว่า 94 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนผู้ใช้งานในประเทศไทยทั้งหมด ใช้งาน Facebook เป็นประจำผ่านมือถือ (อ้างอิงจากแหล่งข้อมูลของ Facebook ประจำเดือนมิถุนายน 2558)

ความนิยมของ Facebook ในปัจจุบัน ผนวกรวมกับแนวโน้มการลงทุนโฆษณาบนสื่อดิจิตอล ที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง สูงถึงกว่าหนึ่งหมื่นล้านบาทในปี 2558 เป็นสิ่งที่ยืนยันว่า Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพสำหรับกลุ่มธุรกิจต่างๆ ในการเชื่อมต่อกับชาวไทย โดยมี 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้ใช้งานชาวไทยเชื่อมต่อกับเพจธุรกิจ SME บน Facebook อย่างน้อยหนึ่งเพจ ในขณะที่มีจำนวนธุรกิจมากกว่า 1.16 ล้านกิจการในไทย เป็นเจ้าของเพจที่แอคทีฟบนแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย

แดน เนียรี่ ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า “ก่อนที่ Facebook จะเปิดสำนักงานในประเทศไทย เรามีทีมงานระดับภูมิภาค ซึ่งประจำอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ ที่คอยดูแลและสนับสนุนธุรกิจของไทย รวมถึงผู้ใช้งานชาวไทยมาโดยตลอด ต่อจากนี้ เราสามารถพัฒนาการทำงานให้ดียิ่งขึ้น ด้วยทีมงานกลุ่มเล็กๆ ซึ่งประจำอยู่ที่ประเทศไทย โดยเป้าหมายของ Facebook คือการสนับสนุนธุรกิจไทยในการได้รับประโยชน์จากการใช้งาน Facebook ได้มากยิ่งขึ้น และช่วยให้ชาวไทยใช้ Facebook ในการเชื่อมต่อกับกลุ่มเพื่อนและครอบครัวได้ในเวลาที่ต้องการ”

นอกเหนือกจากการเปิดตัวสำนักงานในประเทศไทย Facebook ยังเปิดตัวโฆษณาบนอินสตาแกรมในประเทศไทย ด้วยจำนวนผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นอินสตาแกรมที่แอคทีฟกว่า 7.1 ล้านคนในประเทศไทย (ข้อมูลเมื่อเดือนมิถุนายน 2558) การเริ่มใช้งานโฆษณาบนอินสตาแกรมอย่างเป็นทางการนี้ จะช่วยให้นักโฆษณาที่ดูแลธุรกิจต่างๆ ทั้งขนาดใหญ่และขนาดย่อม บรรลุเป้าหมายทางธุรกิจที่ตั้งไว้ ด้วยโฆษณารูปแบบใหม่ล่าสุดที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ และนับตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป กลุ่มผู้ใช้งานอินสตาแกรมในประเทศไทย จะเริ่มเห็นโฆษณาจากพันธมิตรต่างๆ ซึ่งรวมถึง แอร์ เอเชีย (@airasiathailand), ดีแทค (@dtac), ลาซาดา (@lazada_th), เทสโก้ โลตัส(@tescolotus) และซาลอร่า (@zalorathailand)

ที่มา : itday.in.th

 

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY