สิ่งหนึ่งที่พนักงานออฟฟิศเชื่ออยู่ลึกๆก็คือ โต๊ะทำงานจะหรูขึ้นเรื่อยๆตามตำแหน่งหน้าที่ในบริษัท โต๊ะของพนักงานฝึกหัดก็เป็นแบบนึง โต๊ะของผู้จัดการก็หรูขึ้นมาหน่อย ส่วนโต๊ะของเจ้าของนี่ต้องหรูหราแน่นอน แต่ไม่ใช่กับ มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ค เจ้าของ Facebook ที่รวยเป็นแสนล้านคนนี้ เพราะโต๊ะทำงานของเค้าไม่ได้เลิศหรูเกินไปกว่าโต๊ะทำงานของพนักงานธรรมดาเลย

Facebook

 

เริ่มจากวันนี้ที่ Mark Zuckerberg ทำคลิปวีดีโอพาทัวร์ออฟฟิศแห่งใหม่ เพื่อโปรโมทการสัมภาษณ์สดในวันรุ่งขึ้น พี่มาร์คได้พาทีมงานอัดวีดีโอเดินไปทั่วๆ แล้วก็แนะนำโต๊ะทำงานของตัวเองให้เราดู ที่น่าทึ่งคือโต๊ะทำงานของเจ้าของ Facebook คนนี้ที่แทบไม่มีความหรูหราเกินกว่าโต๊ะของพนักงานในออฟฟิศเดียวกันเลย

mt01

มาถึงโต๊ะตอนแรกยังไม่เห็นอะไรมากเท่าไหร่

mt02
เก้าอี้เรียกได้ว่า เบสิคมากๆ

mt03
พี่มาร์คเป็นนักอ่านตัวยง บนโต๊ะจึงมีหนังสืออยู่เสมอ

mt04

ไม่มี PC มีแต่ MacBook ตัวเดียว !

mt07

ลายบนโต๊ะให้ศิลปินมาพ่นให้ รู้เลยว่านี่โต๊ะของมาร์คนะ

หากใครอยากจัดโต๊ะตามมาร์คก็ไม่ยากครับ จัดให้โล่งๆเข้าไว้ เอาหนังสือมาตั้งสองข้างและวาง Notebook ตรงกลางก็เป็นอันเสร็จ(ฮา) เหตุผลที่โต๊ะของเจ้าของ Facebook คนนี้ไม่ได้โล่งๆ ไม่ได้มีอะไรมากมาย ก็เพราะเขาใช้เวลาส่วนใหญ่ในการพบปะทีมงานและประชุมเสียมากกว่า น้อยครั้งที่เขาจะได้นั่งทำงานอยู่ที่โต๊ะตัวเองนานๆ หากใครสนใจทัวร์ออฟฟิศเฟซบุ๊คแบบวีดีโอสามารถดูได้จาก หน้า Facebook ของมาร์ค ที่นี่ ครับ

ที่มา : Mthai.com

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY