หลังจากกัดจิก Surface Book ว่าเป็นอุปกรณ์ที่เยอะเกินไป ล่าสุด Tim Cook ได้ให้สัมภาษณ์กับ Independent.ie พร้อมยืนยันถึงอนาคตของอุปกรณ์ Apple ว่า จะไม่มีวันรวม MacBook และ iPad ให้เป็นอุปกรณ์แบบไฮบริด ไม่ว่าจะวันนี้หรือในอนาคตข้างหน้า

apple-2

ส่วนหนึ่งของการให้สัมภาษณ์ของ Tim Cook ต่อประเด็น Macbook และ iPad ระบุว่า Apple ตระหนักดีว่าลูกค้าไม่ได้มองหาการรวมกันระหว่าง MacBook และ iPad ให้กลายเป็นอุปกรณ์แบบไฮบริดแต่อย่างใด และ Apple เองก็มีความกังวลต่อลูกค้าว่าจะไม่ได้รับประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานตามที่ต้องการ ดังนั้น Apple จึงต้องแสดงความชัดเจนในการพัฒนา iPad ให้เป็นแท็บเล็ตที่ดีที่สุดในโลก และพัฒนา Mac ให้เป็นอุปกรณ์ที่ดีสุดในโลก ซึ่งการนำทั้งสองอุปกรณ์มารวมเข้าด้วยกันจะไม่มีทางประสบความสำเร็จอย่างใดอย่างหนึ่งได้แน่นอน

apple-1

สิ่งที่ Apple พยายามพัฒนา คือ การรับรูู้ความต้องการของผู้ที่ใช้ทั้งอุปกรณ์ iOS และ Mac ซึ่งจะเห็นได้ว่า Apple ได้นำเสนอฟีเจอร์ Handoff เมื่อครั้งเปิดตัว OS X Yosemite ที่ช่วยให้เป็นเรื่องง่ายที่ทำให้ผู้ใช้สามารถทำงานในอุปกรณ์ตัวใดตัวหนึ่งของ Apple และข้ามไปใช้ต่อเนื่องกับอีกอุปกรณ์หนึ่งของ Apple ได้อย่างราบรื่น ไร้รอยต่อ เพียงใช้ ระบบ iCloud และ Bluetooth เท่านั้น

อ้างอิงจาก independent.ie

บทความจาก Arip

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY