นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า iPhone 6c จะมาแน่ในปี 2016 นี้ สานต่อรุ่นพี่ iPhone 5c พร้อมขนาดหน้าจอ 4 นิ้วเท่าเดิม

 

6c

น่าจะยังจำกันได้ว่าเมื่อ 2 ปีก่อน Apple ได้ออกมือถือ iPhone รุ่นราคาย่อมเยาในนามว่า iPhone 5c แต่ยอดขายของ iPhone 5c ดูจะไม่ค่อยสวยงามเสียเท่าไร อย่างไรก็ตาม นักวิเคราะห์จาก KGI Securities กลับมองว่า iPhone 6c นั้นแม้จะใช้กลยุทธ์รุ่นเล็กราคาถูกเหมือน iPhone 5c แต่ก็มีข้อแตกต่างที่สำคัญประการหนึ่ง

ข้อแตกต่างดังกล่าวคือขนาดของหน้าจอนั่นเอง ถ้าเป็นไปตามข่าวลือที่ว่า Apple จะออก iPhone 6c หน้าจอ 4 นิ้ว  นั่นแสดงว่าหน้าจอของ iPhone 6c จะมีขนาดเล็กกว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ในขณะที่ iPhone 5c ที่เคยออกมาในปี 2013 นั้นมีขนาดหน้าจอเท่ากับรุ่น iPhone 5s และมีราคาต่างกันเพียง 100$ ซึ่งไม่ได้ต่างกันมากนัก  ผู้บริโภคจึงรู้สึกว่า iPhone 5S โดยรวมแล้วคุ้มค่ามากกว่า

 

iPhone 6c ที่มีหน้าจอ 4 นิ้วนั้นเหมาะกับคนที่ต้องการประสบการณ์การใช้งาน iOSแต่ไม่ได้ซีเรียสเรื่องขนาดหน้าจอที่ต้องใหญ่  ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้น และ iPhone 6c น่าจะมีราคาที่แตกต่างจาก iPhone 6s และ iPhone 6s Plus อย่างเห็นได้ชัด เพราะขนาดหน้าจอที่เล็กกว่า เจาะกลุ่มตลาดระดับกลางลงมาได้ดีกว่าที่ iPhone 5c เคยทำไว้

คงต้องรอดูกันต่อไปว่า iPhone 6c จะเปิดตัวมาที่ราคาเท่าไร และสเปคต่างจากรุ่นใหญ่อย่างไร แต่จากข่าวลือในตอนนี้ คาดว่า iPhone 6c น่าจะวางจำหน่ายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2016 มาพร้อมชิป A9 และฟีเจอร์ Touch ID อีกทั้งยังมีกระแสออกมาว่า iPhone 6c จะใช้บอดี้เป็นโลหะ ไม่ใช่พลาสติกแบบ iPhone 5c ด้วย

บทความจาก Arip

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY