สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ว่า เกิดกระแสร่ำลือว่า เฟซบุ๊ค เจ้าของ”แอพพลิเคชั่น”อินสตาแกรม” ได้เตรียมจะเพิ่มประสิทธิภาพใหม่ให้แก่แอพพลิเคชั่นยอดฮิตนี้ ด้วยการเพิ่มโปรแกรม”บันทึกภาพวีดีโอ”และ”แชร์คลิป”ลงในอินตราแกรม โดยคาดว่า เฟซบุ๊คจะแถลงการณ์เรื่องนี้ภายในสัปดาห์นี้

รายงานระบุว่า โปรแกรมใหม่ดังกล่าวมีจุดประสงค์เพื่อต้องการแข่งขันกับ”แอพพลิเคชั่น Vine”ของทวิตเตอร์ ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกภาพและแชร์วีดีโอขนาด 6 วินาทีได้บนอุปกรณ์มือถือระบบแอนดรอยด์หรือไอโอเอส โดยโปรแกรมนี้ สาวกอินสตราแกรมจะสามารถบันทึกวีดีโอ และแชร์คลิปวีดีโอที่มีความยาว 5-10 วินาทีได้ โดยข่าวลือนี้มาจากการเปิดเผยของนายแม็ทธิว คียส์ ผู้สื่อข่าว ซึ่งอ้างการสัมภาษณ์แหล่งข่าวรายหนึ่งของเฟซบุ๊คว่า เฟซบุ๊คมีแผนจะเพิ่มโปรแกรมดังกล่าวในอินสตาแกรม และเมื่อเร็ว ๆ นี้ เฟซบุ๊คยังได้เชิญผู้สื่อข่าวกลุ่มหนึ่งไปชมการสาธิตโปรแกรมนี้ด้วย

นอกจากนี้ รายงานยังระบุว่า เฟซบุ๊คจะฉวยโอกาสเพิ่มโปรแกรมแอพพลิเคชั่นสำหรับการอ่านข่าว หลังจากกูเกิลประกาศจะปิดแอพพลิเคชั่นของตัวเองในลักษณะดังกล่าว เมื่อช่วงต้นปีนี้ และการใส่” hashtags “หรือเครื่องหมายสัญญลักษณ์ที่สามารถคลิกเข้าไปอ่านยังหน้าเว็บอื่น เพราะสร้างความสะดวกให้แก่ผู้ใช้เฟซบุ๊คที่สามารถจะติดตามประเด็นหรือหัวข้อต่าง ๆ ที่กำลังฮอตในสังคมออนไลน์ ด้วย

ที่มา teenee.com

และขอขอบคุณทีมงาน moboque.com  app ipad app iphone ฟรี แนะนำ,รับทำเกมส์ iphon,ข่าว App iPad ฟรี , app iphone free 2012, Application iPad Developer, รับทำ App iPad, รับทำ Application iPad, รับสร้าง Application iPad, รับทำ Game iPad, รับเขียน iPad App, Application for iPad, Application for ipad,  App for ipad,  app ipad ,  Application ipad , รับทำ app ipad, รับทำ เกม ipad , แอพไอแพดฟรี, แอพไอแพดเจ๋งๆ, แอพฟรี แนะนำ, ช่วยแนะนำ app ฟรี

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY